Tuesday, 24/11/2020 - 13:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tô Hiệu

Sử dụng ứng dụng Bluezone để phòng tránh Covid-19

Ngày 4/8/2020 Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có văn bản số 2276/UBND-VX về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng bluezone trong đó quy định toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nếu có điện thoại thông minh thì phải cài đặt ứng dụng bluezone.

Bluezone là Ứng dụng khẩu trang điện tử đang được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người dân sử dụng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu nhằm giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 (F0). Điều này dựa vào việc tiếp xúc hằng ngày của người dùng smartphone dùng Bluezone nếu trong khoảng cách 2 mét sẽ được tự động ghi vào nhật ký.

Cài đặt ứng dụng:

Từ thiết bị di động (Điện thoại thông minh) thực hiện:

Bước 1. Truy cập App Store (iOS) hoặc Google Play Store (Android) hoặc truy cập website: https://www.bluezone.gov.vn/ tìm phần mềm tên Bluezone, sau đó nhấn tải về và cài đặt vào thiết bị.

Bước 2: Sau khi cài đặt Bluezone, hãy mở ứng dụng và điền số điện thoại như yêu cầu đặt ra.

Bước 3: Xác thực (OTP) của hệ thống gửi đến qua tin nhắn, hãy nhập mã OTP vào trước khi nhấn vào nút Xác thực

Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth trên thiết bị, hãy cấp phép cho nó bằng cách chọn OK.

Bước 5: Ở thông báo cuối cùng hiện ra, nhấn Cho phép để Bluezone có thể gửi thông báo liên quan đến việc tiếp xúc của người dùng đối với các ca nhiễm F0.

Cách sử dụng ứng dụng:

Giao diện của Bluezone gồm  2 công cụ chính:

- Quét xung quanh: giúp người dùng có thể biết được xung quanh mình có trường hợp bị nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 hay không.

- Lịch sử tiếp xúc: ghi lại những người có cài đặt ứng dụng Bluezone mà người dùng từng tiếp xúc.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Lâm - Văn phòng Sở GD-ĐT
Năm 2020 : 3.115